STROM สร้างปรากฏการณ์ใหม่! เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าวิ่งได้ไกลสุด 350 กม.

บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีและผู้ผลิตรถมอเตอร์ไฟฟ้าสัญชาติไทย ร่วมกับ บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) จัดทัพ EV Bike เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ ภายใต้คอนเซป “Touch the Future with STROM” พร้อมยกทัพโปรโมชันราคาพิเศษในทุกรุ่น ที่บูธ STROM B6 ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ หรือ Motor Show 2024 ที่จัดขึ้นในวันที่ 27 มีนาคม – 7 เมษายน 2567 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 และ อิมแพค ฟอรั่ม ฮอลล์ 4, อิมแพค เมืองทองธานี

.. ...พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตรอม (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ “STROM” ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดกลุ่ม      ไรเดอร์และผู้บริการเดลิเวอรี ที่เน้นการใช้งานง่ายและเร่งความเร็วได้สูง อย่างไรก็ตามบริษัทฯ ยังคงทำการวิจัยและเก็บข้อมูลการใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลิตสินค้ารุ่นใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งานแต่ละกลุ่มให้มากที่สุดและให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับในงาน Motor Show 2024 ปีนี้ บริษัทฯ ได้สร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลสุด 350 กิโลเมตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 38,900 บาท จำนวน 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น STROM  APE 𝘼𝙋-400𝙇  SPORTIVE RIDING STYLE เพื่อนักขับขี่บนเส้นทางสายสปอร์ตที่ต้องการความเร็วในการเดินทางระยะไกล รุ่น All-New Panther V2: Igniting the Future of Electric Mobility เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ ต้องการความยืดหยุ่น การขับเคลื่อนได้ปราดเปรียว นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการรถที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความยั่งยืนในการใช้งานทุกวัน โดยที่ยังสนุกไปกับความสมดุลระหว่างเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมในขณะเดียวกัน และรุ่น SEAL V3 อัพเกรด ที่สนองความต้องการของชีวิตคนเมือง ความสะดวกสบายในการขับขี่ในเมืองพร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม 

ซึ่งลูกค้าที่สนใจจองภายในงาน จะได้รับโปรโมชันพิเศษสุดการรับประกันที่มากกว่าใคร ที่ให้เฉพาะในงานเท่านั้นได้แก่ รับประกัน: ชุดไฟฟ้า 1 ปี / 10,000 KM, รับประกัน: แบตเตอรี่ / ระบบคอลโทรล 2 ปี / 20,000 KM และรับประกัน: มอเตอร์ 2 ปี / 30,000 KM”

นายเฉลิมชัย มหากิจศิริ  กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า นับเป็นหนึ่งตัวช่วยในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมีนัยสำคัญ ประกอบกับ นโยบายภาครัฐที่ผลักดันให้ไทยเป็น EV Hub แห่งภูมิภาค มีการตั้งเป้าหมายการผลิตรถ ZEV (Zero Emission Vehicle) หรือยานยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 30 ของการผลิตยานยนต์ทั้งหมดภายในปี 2573 คิดเป็นกำลังการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประมาณ 675,000 คัน (ข้อมูลจาก กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) จากมาตรการส่งเสริมการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รวมถึงเทรนด์รักษ์โลก และความต้องการประหยัดค่าน้ำมัน เราจึงมั่นใจว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ STROM
รวม 3 รุ่น ที่เปิดตัวล่าสุดในงาน Motor Show 2024 นี้จะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างแน่นอน ทั้งสมรรถนะที่ตอบโจทย์การขับขี่ระยะไกล ในราคาที่เอื้อมถึง และรัฐบาลยังช่วยซัพพอร์ตภาษีให้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เราวางแผนที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 6 รุ่นภายในปี 2567 โดยตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ประมาณ 2,000 คัน

ปัจจุบัน ทางบริษัท สตรอม (ประเทศไทย) ได้ร่วมมือกับบริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล คอร์ปอเรชั่น จำกัด พัฒนาสถานีชาร์จประจุไฟฟ้าของรถมอเตอร์ไซค์แรกของไทย ในคอนเซป SCG Swap&Charge ที่นำเอาการสลับแบตเตอรี่และ Fast ชาร์จมาอยู่กันในสถานีเดียว พร้อมรูปแบบการให้บริการชาร์จประจุไฟฟ้าให้กับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทุกยี่ห้อ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในไตรมาสที่ 2/2567 ซี่งจะช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น.. ...พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ กล่าวเสริม