มัดรวมมอเตอร์ไซค์ใหม่ 12 รุ่น ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 45

สำหรับงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ขอนำเสนอมอเตอร์ไซค์ใหม่ 12 รุ่น ที่ถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่น่าสนใจ ตั้งแต่มินิไบค์ 125 ซีซี ไปจนถึงบิ๊กไบค์ในความจุเกิน 1,000 ซีซี ลองมาดูกันว่ามีคันไหนถูกใจคุณกันบ้าง

Harley-Davidson CVO™ Road Glide™ ST เป็นรถแบกเกอร์ที่แรงที่สุด เร็วที่สุด และทรงพลังมากที่สุดเท่าที่ Harley-Davidson เคยมีมา นำเสนอคอลเลกชันที่มีเอกลักษณ์สอดคล้องกับความต้องการของผู้ขับขี่ โดดเด่นด้วยเบาะนั่งเดี่ยวลึกและบาร์ riser ขนาด 6 นิ้วจับคู่กับแฮนด์รถแบบ moto ช่วยปรับให้ผู้ขับขี่นั่งอยู่ในตำแหน่งที่เท่และตรงตามสไตล์ West Coast แบบคัสตอม

รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO Road Glide ST เพิ่มเติมด้วยฟีเจอร์หลักที่สำคัญ ชุดระบบอินโฟเทนเมนต์ Skyline™ OS และปรับโฉมหน้าจอแบบอะนาล็อกและสวิตช์ควบคุมใหม่ทั้งหมด ด้วยหน้าจอสัมผัสสีพร้อมขับขี่เร้าใจไปกับชุดเครื่องเสียง Harley-Davidson ประสิทธิภาพสูงสุดระดับพรีเมียมจาก Rockford Fosgate Stage II ขนาด 6.5 นิ้ว ส่งแรงกำลังด้วยแอมพลิฟายเออร์ RMS 500 วัตต์

ในปี 2023 รถมอเตอร์ไซค์รุ่น CVO™ Street Glide™ และ CVO Road Glide เปิดตัวพร้อมการปรับโฉมอันโดดเด่นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Grand American Touring ของ Harley-Davidson มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Milwaukee-Eight™ VVT 121 ด้วยความจุของเครื่องยนต์ 1,977 ซีซี และระบบกันสั่นสะเทือนที่ล้ำสมัย และชุดระบบอินโฟเทนเมนต์ Skyline OS โดยปี 2024 ฟีเจอร์เด่นเหล่านี้ถูกนำมาเสริมกำลังในรถมอเตอร์ไซค์ 2 รุ่นนี้ พร้อมด้วยตัวเลือกสีที่น่าดึงดูด

Kawasaki MEGURO S1 ตั้งแต่ปี 1924 เป็นต้นมา แบรนด์ MEGURO เป็นที่รู้จักในด้านความจุกระบอกสูบขนาดใหญ่ ประสิทธิภาพสูง และคุณภาพสูง และเป็นเป้าหมายของการชื่นชมในหมู่นักขี่ชาวญี่ปุ่นในขณะนั้น MEGURO S1 ได้ที่สืบทอดมรดกและความน่าเชื่อถือของแบรนด์คาวาซากิมาเป็นเวลากว่า 100 ปี ไม่เพียงแต่เป็นผู้สืบทอดของ Kawasaki 250 Meguro SG ที่เปิดตัวในปี 1964 เท่านั้นแต่ยังสืบสานสายเลือดของ “MEGURO Single” มาจากช่วงก่อนสงคราม นอกจากนี ยังใกล้เคียงกับความสัมพันธ์ระหว่างรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่อย่าง “Meguro K3” และ “W800” มีถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ผสมผสานการชุบสีดำและโครเมี่ยมเข้าด้วยกัน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของ Meguro นอกจากนี้ยังมีตราสัญลักษณ์ S1 ที่หรูหราโดดเด่น การวางจำหน่ายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Kawasaki W230 เป็นโมเดลย้อนยุคที่สืบทอดสายเลือดของซีรี่ย์ W เครื่องยนต์สูบเดียว SOHC 4 จังหวะระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่ถูกยืดด้วยเฟรมคู่แบบออโธด็อกซ์ ไฟหน้าทรงกลมเดี่ยวถังน้ำมันทรงหยดน้ำ หน้าปัดเรือนไมล์คู่ ล้อซี่ล้อและบังโคลนเหล็กรวมกันเพื่อรวบรวมความงามของสไตล์สากลของรถจักรยานยนต์คาวาซากิ เครื่องยนต์ที่มีน้ำหนักเบาเพื่อการใช้งานที่ง่าย สืบทอดจิตวิญญาณของแบรนด์ “W” เริ่มต้นด้วย “650-W1” ที่เปิดตัวในปี 1966 ตัวรถยังมาพร้อมกับไฟท้ายทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ ซึ่งจะสวนทางกับสัญญาณไฟเลี้ยวที่มาพร้อมกับไฟแบบทรงกลมคลาสสิก ถังทรงหยดน้ำ เรือนไมล์คู่ ขอบล้อแบบซี่ลวด และยางแบบอเนกประสงค์ การวางจำหน่ายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

Kawasaki KLX230 SE ปี 2024 คาวาซากิเปิดตัวซีรีส์ KLX230 ใหม่พร้อมคุณสมบัติที่ได้รับการปรับปรุงโดยมีเป้าหมายเพื่อประสิทธิภาพและความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น โดยหัวใจหลักคือเครื่องยนต์ 4 จังหวะแบบหัวฉีด ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาด 233 ซีซี ให้การตอบสนองในช่วงต่ำถึงกลางได้รับการปรับปรุง เพื่อสมรรถนะทางออฟโรดที่ดียิ่งขึ้น แต่การอัปเดตใหม่ที่สำคัญเกิดขึ้นกับแชสซี ซับเฟรมด้านหลังที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ช่วยให้ล้อสามารถเคลื่อนได้ไกลขึ้นและยูรีเทนเบาะนั่งที่หนาขึ้น ในขณะที่รักษาระยะห่างจากพื้น ความสูงของเบาะนั่งสามารถลดลงได้เพื่อให้เอื้อมถึงพื้นได้อย่างสบาย สิ่งนี้ช่วยเพิ่มศักยภาพและความสะดวกสบายในการขับขี่แบบออฟโรดอย่างมากทั้งบนถนนและออฟโรด เนื่องจากการเคลื่อนที่ของล้อที่มากขึ้นมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการขี่บนเส้นทางวิบาก เช่นเดียวกับการดูดซับแรงกระแทกบนทางเท้าที่ไม่เรียบ ในทุกรุ่น ABS แบบอเนกประสงค์ที่ได้รับการปรับปรุงช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปิดการใช้งาน ABS ทั้งด้านหน้าและด้านหลังได้ตามความต้องการเมื่อขับขี่แบบออฟโรด สไตล์ที่ปรับปรุงใหม่และคุณสมบัติใหม่ เช่น การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ทำให้ KLX230 ใหม่เป็นพันธมิตรที่มีความสามารถมากขึ้นในการขับขี่ที่สนุกสนาน ไม่ว่าเส้นทางต่อไปจะพาไปที่ไหนก็ตาม การวางจำหน่ายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้

New Honda DAX 1978 Special Edition ความคลาสสิกทะลุไทม์ไลน์ กับโมเดลยอดฮิตระดับตำนาน custom ใหม่ด้วยดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครในคอนเซ็ปต์ ‘DAX to 1978 The Time Traveler’ รถมินิไบค์ที่สะท้อนกลิ่นอายความคลาสสิกจากยุค 1978 มาสัมผัสความเท่ทะลุกาลเวลา ลวดลายกราฟิกแนวเรโทลลงบนเฟรมตัวถังทรง T-Bone เสริมความพรีเมียมด้วย Soft Emblem มาพร้อมชุดแต่ง Dax Rear Rack Stainless และบังโคลนหน้าโครเมียม รวมถึงชุดขายึดไฟสะท้อนแสง จาก KITACO ผลิตจำนวนจำกัด

Honda Monkey Star Wars Limited Edition ถึงเวลาตำนานบทใหม่ ท้าให้ท่านเลือกเส้นทางวิถีแห่งพลัง “CHOOSE YOUR SIDE” ระหว่าง DARK SIDE EDITION V.S. LIGHT SIDE EDITION ที่มีเพียงฝั่งละ 150 คันในกาแล็กซีเท่านั้น! WHICH SIDE ARE YOU?” เป็นการคอลแลปส์ครั้งสำคัญกับเดอะวอลท์ ดิสนีย์ ไทยแลนด์ เปิดตัว ‘ ฮอนด้า มังกี้ สตาร์วอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น: Light Side โดดเด่นด้วยดีไซน์กราฟิกบนตัวถังน้ำมันโทนสีขาว-น้ำเงิน หุ้มด้วยคาร์บอนไฟเบอร์สีเทาในธีมยานอวกาศ พร้อม Emblem โลโก้ Star Wars แสดงถึงเอกลักษณ์ของพลังที่โดดเด่น มาพร้อมฝาครอบข้างหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์สีน้ำเงิน ให้ความสวยงามมีมิติ พร้อมสติกเกอร์ Monkey ที่สามารถเรืองแสงได้ในยามค่ำคืน และสติกเกอร์ยาน X-Wing ของฝั่ง Light Side เข้าคู่กับครอบกรองอากาศสีเทาที่มีตัวละคร R2-D2 เพิ่มเข้ามาทำให้โดดเด่นคู่กับสีสันที่ลงตัว

ในขณะที่ Dark Side: นำเสนอด้วยเหล่าด้านมืด ‘ดาร์ธ เวเดอร์’ ที่ทรงพลัง น่าเกรงขาม มาพร้อมลวดลายดวงดาวในกาแล็กซี่ ที่ใช้เทคนิคการพ่นสีวาดลวดลายบนตัวถังน้ำมัน คู่ไปกับฝาครอบข้างหุ้ม คาร์บอนไฟเบอร์ ให้ความสวยงามมีมิติ พร้อมสติกเกอร์ Monkey ที่สามารถเรืองแสงได้ในยามค่ำคืน และสติกเกอร์ดาวมรณะ หรือ Death Star ของฝั่ง Dark Side สะท้อนตัวตนและรถเข้ากันอย่างลงตัว รวมทั้งครอบกรองอากาศดีไซน์พิเศษหุ้มคาร์บอนไฟเบอร์ ให้ความพรีเมียม และสติกเกอร์ขอบล้อที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดาบไลท์เซเบอร์ สะท้อนความเป็น Dark Side ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ALL-NEW Royal Enfield Himalayan รุ่นล่าสุดนี้ด้วยระบบเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำSherpa 450 ใหม่ ที่ควบรวมกับฟีเจอร์เทคโนโลยีอีกมากมาย ช่วยยกระดับการเดินทางผจญภัย พร้อมสร้างประสบการณ์การขับขี่ให้กับนักบิดสายลุยได้สนุกกับทุกโค้ง ทุกถนน กับตัวเครื่องที่เบาที่สุด และล้ำสมัยที่สุดของ Royal Enfield ตัวรถติดตั้งระบบเครื่องยนต์ Sherpa 450 ที่ระบายความร้อนด้วยน้ำ ซึ่งเป็นครั้งแรกจาก Royal Enfield นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เรามีระบบคันเร่งไฟฟ้า ปรับได้ 4 รูปแบบ ให้การส่งกำลังและแรงบิดที่เหมาะสมสำหรับภูมิประเทศที่ท้าทาย และเป็นครั้งแรกในความร่วมมือกับ Google Maps ที่เรามี Tripper-Dash พร้อมการนำทางแผนที่เต็มรูปแบบ มันถูกสร้างขึ้นให้แข็งแกร่ง ทนทาน อเนกประสงค์ และตอบโจทย์ได้ในทุกเส้นทาง 

BMW R1300GS หากใครที่ต้องการสำรวจพื้นที่ห่างไกล หรือท่องไปอย่างผ่อนคลาย  รับประกันว่า R1300GS สามารถมอบความสนุกได้ทุกพื้นที่ ที่มอบความอเนกประสงค์อย่างเหนือชั้น น้ำหนักเบาเหนือความคาดหมาย พร้อมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยเหลือที่ช่วยให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การขับขี่ ที่มีมาให้อย่างครบครัน ด้านขุมพลังมาพร้อมกับเครื่องยนต์บอกเซอร์จะไม่ทำให้ผิดหวัง ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในทุกสถานการณ์ เว้นแต่ว่าคุณต้องการความกระฉับกระเฉงในระหว่างเดินทาง แล้วคุณจะประทับใจกับการเพิ่มแรงบิดอันทรงพลัง เทคโนโลยี ShiftCam ช่วยให้มีความราบลื่นในการทำงานและลักษณะการขับขี่ แม้ในภูมิประเทศที่ไม่มีเส้นทาง คุณยังคงมั่นใจได้เสมอ 

Triumph Daytona 660 การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบระหว่างสมรรถนะ ความคล่องตัว และความเร้าใจอย่างแท้จริง ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่บนถนนทุกประเภท การบังคับแบบสปอร์ตที่เป็นธรรมชาติ มาจากตำแหน่งการขับขี่แบบเฉพาะทางที่ช่วยให้ผู้ขี่รู้สึกมั่นใจ และส่วนประกอบคุณภาพสูงสุด ที่ผ่านการปรับจูนเพื่อให้สามารถขับขี่บนท้องถนนได้อย่างสนุก เครื่องยนต์แบบสามสูบให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 11,250 รอบต่อนาที มีแรงบิด 69 นิวตันเมตร โดยสามารถเค้นแรงบิดได้ตั้งแต่อัตรารอบ 3,125 ถึง รอบสูงสุดถึง 12,650 รอบต่อนาที

Triumph Rocket 3 Strom สริมความดุดันและสมรรถนะที่พร้อมทำลายสถิติ เพื่อสร้างสรรค์สุดยอด Roadster ท่วงท่าสุดกำยำ พร้อมสไตล์อันไร้ที่ติ ผสมผสานกับสมรรถนะอันเหลือเฟือของเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ส่งตรงจากสายพานการผลิตรถจักรยานยนต์ สมรรถนะระดับเหนือชั้น การขับขี่อันยอดเยี่ยม และสุดยอดความดุดันของ Rocket 3 รุ่นใหม่ ผสมผสานกันเพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุด

New Suzuki GSX-8R โฉมใหม่ เผยโฉมความสปอร์ต สุดเร้าใจ โดดเด่นทั้งสมรรถนะและความสนุกในการขับขี่ ควบคุมง่าย คล่องแคล่ว ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองหรือออกทริปสั้น ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ GSX-8R ดึงดูดใจลูกค้าทุกวัย ทุกประสบการณ์ มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว สไตล์ซูเปอร์ไบค์ มอบทั้งความสนุกในการขับขี่ ประสิทธิภาพสปอร์ต ควบคุมง่าย และสะดวกสบาย ซึ่งหัวใจสาคัญคือ เครื่องยนต์ DOHC แบบ Parallel Twin 776cm3 รุ่นใหม่ของซูซูกิ ตัวรถออกแบบมาให้ลงตัวกับเครื่องยนต์ ทุกส่วนเน้นมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับผู้ขับขี่ที่ต้องการพละกาลังมากกว่ารถ 650cm3 ทั่วไป และชื่นชอบดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ควบคุมง่าย ปลอดภัย เฟรมและเครื่องยนต์ตอบสนองได้ดี ไม่ก้าวร้าว เน้นให้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลางของความสนุกในการขับขี่ สัมผัสศักยภาพเต็มที่ เพลิดเพลินกับทุกการเดินทาง GSX-8R มาพร้อมดีไซน์สปอร์ต สืบสานตานานซูซูกิ ดูโฉบเฉี่ยว เพรียว บาง สมดุล พร้อมลุยทุกเส้นทาง

Suzuki Burgman Street รถจักรยานยนต์ Scooter ระดับ First Class ด้วยเครื่องยนต์ 125 cc. ดีไซน์โฉบเฉี่ยว เรียบหรู ทันสมัย สะกดทุกสายตา ฟังก์ชั่นครบครัน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ มอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้น และเทคโนโลยีล้ำสมัย สะดวก ปลอดภัย มั่นใจ มาพร้อมกับช่องเก็บของทั้งด้านหน้า และใต้เบาะที่มีขนาดใหญ่ถึง 21.5 ลิตร ที่พักเท้ายังคง Concept เดียวกับรุ่นพี่อย่าง Burgman 400 ให้ความสบายระหว่างการขับขี่ เพลิดเพลินกับทุกการเดินทาง ไม่ว่าระยะทางจะใกล้หรือไกล