BMW i5 eDrive40 M Sport (Inspiring)

BWM i5 eDrive40 M Sport ในรุ่นย่อย Inspiring พลังงานไฟฟ้า 100% มาพร้อมกับงานออกแบบส่วนหน้ารถที่เติมความสดใหม่ให้กับกระจังหน้าทรงไตคู่อันเป็นเอกลักษณ์ของบีเอ็มดับเบิลยู ด้วยรูปทรงที่ยื่นออกมาเด่นชัดมากขึ้นจากด้านหน้า ล้อมด้วยกรอบที่กว้างกว่าในรุ่นก่อน และตกแต่งด้วยระบบไฟ BMW Iconic Glow บริเวณกรอบ พร้อมไฟต้อนรับสามมิติ Light Carpet ส่วนไฟหน้าทั้งสองดวง มีหลอด LED จัดเรียงเป็นแถบในแนวตั้งเพื่อทำหน้าที่เป็นทั้งไฟเลี้ยวและไฟส่องสว่างสำหรับขับขี่ในเวลากลางวัน

ส่วนด้านข้างของตัวรถ ดูโฉบเฉี่ยวและทรงพลังด้วยแนวเส้นสายที่สูงเด่น เสริมรายละเอียดด้วยลูกเล่นอย่างสเกิร์ตข้างสีดำ มือจับประตูที่เรียบสนิทไปกับพื้นผิวของประตูรถ และเลข 5 ที่ประดับอยู่บนเสา C ขณะที่ส่วนท้ายรถก็เตะตาไม่แพ้กันด้วยไฟท้ายดีไซน์เรียบหรู และมาพร้อมกับชุดแต่ง M Sport พร้อมช่วงล่าง M Sport Suspension และล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้ว ลาย Double Spoke สีเทา แบบสลับสี

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยเทคโนโลยี BMW eDrive รุ่นที่ 5 พละกำลัง 340 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร เพิ่มพลังได้เมื่อกดปุ่ม Boost อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงที่ 6 วินาที ความเร็วสูงสุด193 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีระยะการขับอยู่ที่ 582 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP หัวชาร์จแบบ Combined Charging Unit (CCU) รองรับการชาร์จด้วยไฟฟ้ากระแสสลับ AC กำลังไฟ 22 กิโลวัตต์ และการชาร์จแบบไฟฟ้ากระแสตรง DC สูงสุดที่ 205 กิโลวัตต์ ชาร์จจาก 10% ถึง 80% ในเวลา 30 นาที

ภายในมาพร้อมระบบจอภาพแสดงข้อมูลการขับขี่ BMW Head-up Display, หน้าจอ BMW Live Cockpit Professional พร้อมหน้าจอควบคุมขนาด 12.3 นิ้ว, ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus พร้อมกล้องมองภาพรอบทิศทาง ระบบเครื่่องเสียง HiFi จากแบรนด์ Harman Kardon เป็นต้น พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ BMW Operating System 8.5 ยังช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงคอนเทนท์ดิจิทัลได้หลากหลายรูปแบบยิ่งกว่าทุกครั้ง ครอบคลุมทั้งข้อมูลสำคัญและเนื้อหาด้านความบันเทิง โดยหนึ่งในไฮไลท์สำคัญก็คือแพลตฟอร์ม AirConsole ที่ให้ผู้ขับและผู้โดยสารสามารถเล่นเกมได้อย่างสนุกสนานกับจำนวนผู้เล่นสูงสุด 7 คน ในขณะที่ยานพาหนะจอดอยู่กับที่เพื่อให้ทุกคนยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ด้านความบันเทิงแม้ในขณะที่กำลังจอดชาร์จรถก็ตาม

BMW i5 eDrive40 M Sport (Inspiring) มีราคาจำหน่าย 4,599,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พร้อมแพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard นาน 4 ปี ไม่จำกัดระยะทาง)