6 ยานยนต์คอนเซปต์ในงานมอเตอร์โชว์ สื่อวิสัยทัศน์เหนือระดับสู่อนาคต

Brabus 750 Bodo Buschmann Edition ได้รับการตั้งชื่อตามหนึ่งในผู้ก่อตั้งสำหนักแต่ง เพื่อเป็นเกียรติแก่ Bodo Buschmann โดยมีพื้นฐานมาจาก Mercedes-AMG SL 63 และมีการผลิตจำกัดเพียง 25 คัน กับราคาค่าตัว 336,500 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 13,094,000 บาท

Mercedes-Benz Vision One-Eleven

สู่ยุคใหม่ของความหรูหราแบบสปอร์ต: Mercedes-Benz Vision One-Eleven ที่ได้แรงบันดาลใจจาก C 111 อันเป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงดีไซน์อันโดดเด่นเหนือระดับ ผสานเข้ากับนวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า รูปทรงของความสปอร์ตขั้นสูงที่ได้รับการออกแบบภายนอกสุดพิเศษที่มาในรูปทรงแห่งอนาคตของ Mercedes-Benz Vision One-Eleven และปลดปล่อยตัวตนออกมาด้วยดีไซน์แบบ One-Bow ที่ทรงพลัง

สัมผัสประสบการณ์ของนวัตกรรมยานยนต์ในมิติใหม่ภายใต้  Mercedes-Benz Vision One-Eleven กับประตูปีกนกที่ถูกออกแบบอย่างประณีตและเรียบหรู ด้วยแนวคิดของรถที่เปิดรับทุกความเป็นไปได้ของอนาคตอย่างสง่างาม และยังเป็นรถสปอร์ตคันแรกของโลกที่มีการตกแต่งภายในแบบกว้างขวาง ภายในที่ทันสมัยของ Vision One-Eleven ผสมกับจอแสดงผลที่ยาวพาดไปกับคอนโซลหน้า และเป็นรูปทรงแถบไฟสองชิ้นที่ด้านหน้าและด้านหลังของรถ

ดีไซน์แบบ one-bow ของ Mercedes-Benz Vision One-Eleven รวมการออกแบบรูปทรงและการใช้งานของรถอย่างสมบูรณ์ แนวคิดของรถให้วิสัยทัศน์ที่ผสมผสานความสง่างามของเส้นตัวรถและความโค้ง ทำให้เกิดนิยามใหม่ของศิลปะการออกแบบยานยนต์

Nissan Hyper Tourer Concept

รถตู้ขนาดเล็กหรือมินิแวนไฟฟ้า 100% คันนี้มาพร้อมกับแนวคิดการเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ร่วมเดินทาง ด้วยการวางเป้าหมายสำหรับ กลุ่มผู้ใช้งานที่แสวงหาประสบการณ์ที่เหนือกว่า และสนุกกับการใช้เวลากับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน ระหว่างการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว หรือเป็นไปในเชิงธุรกิจ

นิสสัน ไฮเปอร์ ทัวเรอร์ ผสมผสานวิญญาณของการให้บริการแบบญี่ปุ่น หรือที่เรียกว่า โอโมเตะนาชิ (omotenashi) เข้ากับเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ รวมถึงการขับขี่อัตโนมัติ ฟังก์ชัน V2X หรือ (vehicle-to-everything) และแบตเตอรี่ความจุสูงยังช่วยให้สามารถจ่ายไฟฟ้าให้กับบ้าน ร้านค้า และสำนักงาน ขณะเดินทาง หรือทำกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ

รูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์รุ่นนี้สื่อถึงความรู้สึกสบายที่มาจากภายใน ด้วยแผงตัวถังที่เรียบลื่น มีเส้นสายที่เฉียบคมแสดงถึงความงามแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เข้ากันได้ดีกับรูปลักษณ์ที่ดูโอ่อ่ากลมกลืนกับภูมิทัศน์โดยรอบ ขณะที่พื้นที่ห้องโดยสารภายในกว้างขวางเป็นผลมาจากวิสัยทัศน์ด้านเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าของนิสสันซึ่งรวบรวมชิ้นส่วนขนาดเล็ก และแบตเตอรี่แบบ Solid-state ไว้อย่างกะทัดรัดเพื่อให้เกิดนวัตกรรมยานยนต์ที่มีความสร้างสรรค์ ผลที่ได้คือจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำเป็นพิเศษ และเมื่อทำงานร่วมกับระบบควบคุมการขับขี่ e-4ORCE จากนิสสันจะช่วยควบคุมล้อทั้งสี่ได้อย่างแม่นยำทั้งตอนเร่ง และชะลอความเร็ว นอกจากนี้ ยังมีระบบการขับขี่อัตโนมัติเต็มรูปแบบช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถใช้เวลากับเพื่อนร่วมทางได้อย่างเต็มที่ เบาะหน้าสามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ช่วยให้ผู้โดยสารตอนหน้าและตอนหลังสามารถหันมาพูดคุยกันได้อย่างสะดวก

แนวคิดของ นิสสัน ไฮเปอร์ ทัวเรอร์ สะท้อนวิสัยทัศน์ของนิสสันที่ผสมผสานความสะดวกสบายของห้องนั่งเล่นที่หรูหราเข้ากับความสะดวกสบายของรถตู้โดยสาร ให้ความรู้สึกมีสไตล์ และล้ำสมัยไว้ในคันเดียว

SUZUKI eWX Concept 

SUZUKI eWX Concept Model รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่แสดงถึงแนวทางการพัฒนารถซิตี้คาร์แห่งอนาคต ซึ่งถูกออกแบบเพื่อให้เป็นเหมือน “คู่หูร่วมทาง” ให้บรรยากาศที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน มาจัดแสดงภายในงาน เพื่อตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่ต้องการขับเคลื่อนสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน 

รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ามาจัดแสดง โดย SUZUKI eWX มีขนาดความยาว 3,395 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,475 มิลลิเมตร ความสูง 1,620 มิลลิเมตร และการชาร์จ 1 ครั้งสามารถขับระยะทางไกลถึง 230 กิโลเมตร ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ไม่ใช่แค่ยานพาหนะอันล้ำสมัย แต่เป็นนวัตกรรมเพื่อชีวิตที่ดีกว่า ที่ตอกย้ำลงไปอย่างชัดเจนแก่ผู้บริโภคว่า ซูซูกิจะไม่หยุดพัฒนาสิ่งที่ดีที่สุด เพื่อการเดินทางที่มาพร้อมกับความใส่ใจในคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคในทุก ๆ ด้าน อย่างแท้จริง

VinFast VF Wild 

รถกระบะไฟฟ้าต้นแบบ ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกในการเปิดตัวครั้งแรกที่งาน CES 2024 เน้นย้ำถึงความพยายามเชิงนวัตกรรมของ VinFast ในการสร้างรถกระบะที่มีสมรรถนะที่โดดเด่น เพื่อรองรับผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหานวัตกรรมและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพและความทนทาน

ขนาดมิติตัวถังของ VF Wild จัดอยู่ในประเภทรถกระบะไฟฟ้าขนาดกลาง ด้านหลังตัวรถสามารถการปรับแต่งเพิ่มเติม สนองการใช้งานที่มีความยืดหยุ่นสูง แถมเบาะหลังสามารถพับเก็บลงมาได้โดยอัตโนมัติ ทำให้มีพื้นที่กระบะด้านหลังที่ใหญ่ที่สุดในเซ็กเมนต์นี้ ตัวรถยังมาพร้อมกับหลังคากระจกแบบพาโนรามาและกระจกมองข้างแบบดิจิตอลที่เหมาะสมกับด้านอากาศพลศาสตร์

Hyundai RN22e Rolling Lab

เป็นรถยนต์ต้นแบบประสิทธิภาพสูงคันแรกของฮุนได มอเตอร์ พร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูง ที่จะแสดงให้เห็นถึงอนาคตของรถยนต์สมรรถนะสูง พร้อมมอบอีกระดับของประสบการณ์การขับขี่ด้วยขุมพลังไฟฟ้า พร้อมยึดมั่น 3 แกนหลักของแบรนด์ N ทั้ง ‘สมรรถนะบนทางโค้ง’, ‘ความแรงในสนามแข่ง’ และ ‘รถสปอร์ตที่ใช้งานได้ทุกวัน’ โดยสิ่งที่ทีมพัฒนารถยนต์ของฮุนไดเรียนรู้จากรถยนต์ต้นแบบคันนี้ ได้ถูกนำมาพัฒนาต่อเป็นรถยนต์ที่ออกจำหน่ายจริง

XPeng X2

ยานยนต์บินได้ 2 ที่นั่ง ปราศจากไอเสียขณะบิน นับเป็นอีกก้าวสำคัญสู่การเดินทางแบบไร้มลพิษ เหมาะสำหรับการเดินทางในเมืองที่บินด้วยความสูงไม่มาก เช่น การบินชมทัศนียภาพ หรือการใช้งานทางการแพทย์ ติดตั้ง 2 โหมดการขับ คือ แมนนวล และ อัตโนมัติ โดยในโหมดการบินอัตโนมัติ ผู้โดยสารสามารถดื่มด่ำกับไฟล์ทอันชาญฉลาด ทั้งในขณะบิน รวมถึงลงจอดอย่างปลอดภัย ได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่ม